Những mẹo chọn kem nền trang điểm đặc biệt cho da dầu bạn cần biết

Mẹo chọn kem nền đặc biệt cho da dầu

Mẹo chọn kem nền

Xu hướng trang điểm với vẻ ngoài mịn màng mờ ảo là xu hướng được hội chị em ưa chuộng hiện nay. Để có một lớp nền mịn màng cuốn hút thì không phải dễ đặc biệt đối với những người có làn da dầu. Và bạn nên chọn những sản phẩm kem nền (Foundation) lì (matte) lâu trôi.

Những người có làn da mặt nhờn đôi khi bối rối khi chọn một loại kem nền phù hợp với làn da của mình. Có lẽ bạn là một trong số họ. Không cần phải lo lắng, dưới này là những chia sẻ thú vị của womenreview.net về một số mẹo chọn kem nền đặc biệt cho da dầu, từ đó bạn có thể lực chọn mua bán mỹ phẩm – kem nền phù hợp với bạn nhất.

Trước khi mua bất kì mỹ phẩm nào, bạn phải hiểu nhu cầu của làn da. Những lời khuyên sau đây sẽ giúp bạn.

1. Chọn kem nền phù hợp với tone da của bạn

Khi chọn kem nền, bạn cần biết màu da/ tone da của mình. Có 3 màu undertone: mát / hồng, ấm / vàng và trung tính. Nếu bạn đã biết màu của undertone bạn có thể chọn loại phấn nền phù hợp. Còn chưa biết thì bạn có thể xác định undertone của mình qua màu mạch máu ở phần cổ tay của mình. Nếu

  • Cổ tay xuất hiện mạch máu màu xanh dương hoặc tím -> Undertone: Lạnh
  • Cổ tay xuất hiện mạch máu màu xanh dương và xanh lá -> Undertone: Trung tính
  • Cổ tay xuất hiện mạch máu màu xanh lá nhạt hoặc màu xanh oliu -> Undertone: Ấm

Mẹo chọn kem nền

Mẹo chọn kem nền

Từ việc xác định tone da giúp việc chọn màu nền chuẩn xác, nhanh và dễ dàng. Ngoài nó giúp ta tránh tình trạng chọn màu kem nền sáng quá hoặc tối quá so với màu da thật của mình.

Các mẹo khác, bạn có thể thoa một ít phấn nền lên mặt, cổ tay hoặc cổ để phù hợp với màu. Những lời khuyên này là tốt hơn bởi vì bạn có thể thấy kết quả ngay lập tức.

2. Chọn loại kem nền phù hợp với loại da

Trên thị trường có rất nhiều loại kem nền. Vì vậy việc lựa chọn dùng loại kem nền nào rất rất quan trọng nó tác động đến trực tiếp chất lượng của lớp nền. Chẳng hạn, nếu da bạn là da dầu, dĩ nhiên, đừng chọn kem nền cho da khô hoặc da thường. Nếu dùng nền dành cho loại da đó trên nền da dầu thì nó nhanh chóng làm lớp nền của bạn bị chảy và xuống tone nhanh. Còn nếu da bạn khô mà dùng kem nền dành cho da dầu thì khiến cho lớp nền của bạn bị khô, không tiệp vào da và trông thật xấu xí.

Vì vậy, Bạn cần phải cực kỳ chú ý. Mẹo khác là da dầu nên chọn kem nền dạng phấn nén hoặc dạng lì (matte). Còn da thường và khô chọn kem nền có dưỡng ẩm.

3. Da dầu không nên sử dụng kem nền có nhiều thành phần dưỡng ẩm

Mẹo chọn kem nền

Kem nền với thành phần quá nhiều dưỡng dùng trên làn da dầu sẽ khiến cho lớp nền nhanh trôi. Những loại kem nền có thành phần như dầu mỡ cừu, lanonin, axit lauric,… Nó rất dễ gây ra tình trạng bít tắt lỗ chân lông của bạn gây ra tình trạng mụn. Bạn nên chọn kem nền dạng lỏng hoặc dạng phấn không có dưỡng hoặc có 1 ít cũng không sao.

4. Liquid Foundation rất được khuyến khích

Kem nền dạng lỏng có kết cấu nhẹ hơn các loại kem nền khác nên rất dễ sử dụng và phù hợp tất cả mọi loại da từ da dầu, da hỗn hợp,…. Bạn cần chọn một loại phấn nền có chứa mouisturizer.

Hy vọng những chia sẻ trên của Womenreview.net sẽ giúp ích được cho bạn.

Thư Thư
We will be happy to hear your thoughts

Leave a reply